Thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ, internet không còn xa lạ với mọi người. Đây cũng chính là cơ hội kinh doanh cho nhiều doanh nghiệp nếu biết tận dụng việc thiết kế website để đẩy mạnh quảng bá thương hiệu, sản phẩm. Bai viết hôm nay sẽ giúp bạn nắm rõ được tầm quan trọng của website trong kinh doanh nhé!

Cung cấp thông tin của doanh nghiệp

Hiện nay, internet đã dần phổ thông và các thiết bị như điện thoại thông minh, laptop, máy tỉnh bảng… được sử dụng nhiều để tìm hiểu những thông tin sản phẩm, dịch vụ. Khi khách hàng lên công cụ tìm kiếm gõ tên công ty bạn và website hiện lên hay khi bạn gửi một danh thiếp mà không có website thì khách hàng sẽ đánh giá như nào?

thông tin doanh nghiệp qua website

Phần lớn tâm lý chung của khách hàng khi bạn có website riêng và đầy đủ thông tin sẽ được đánh giá cao, tạo sự chuyên nghiệp, điều này tác động đến quyết định mua hàng hay sử dụng dịch vụ. Điều này mang tới rất nhiều lợi ích trong kinh doanh nên rất nhiều các doanh nghiệp đã chủ động thiết kế website nhà hàng, website khách sạn, website công ty để giới thiệu mình đến với các khách hàng online.

Mở rộng tệp khách hàng

Nếu bạn chỉ kinh doanh theo kiểu truyền thống, mở cửa hàng/ doanh nghiệp tại địa phương thì chỉ có thể thu hút khách hàng tại địa phương và sẽ bị hạn chế những khách hàng khu vực khác. Nhưng nếu bạn thiết kế một website chuyên nghiệp thì phạm vi khách hàng sẽ không bị giới hạn, được mở rộng. Đây là cơ hội tốt cho doanh nghiệp bạn nhận được thêm nhiều đơn hàng trên khắp mọi miền tổ quốc, thậm chí là ra ngoài nước và sẽ tăng thêm theo thời gian.

Khách hàng tiềm năng biết đến bạn

Khách hàng bây giờ có thói quen trước khi mua bất cứ sản phẩm hay sử dụng dịch vụ gì đều lên mạng tìm hiểu kỹ thông tin đầy đủ, chi tiết rồi mới tới cửa hàng trực tiếp xem và quyết định mua. Nếu bạn có website riêng, đây sẽ là cơ hội để khách hàng tiềm năng tìm đến bạn.

Đặc biệt, để tăng tí lệ tiếp cận khách hàng tiềm năng bạn hãy chú trọng đầu tư vào trang web. Một website được thiết kế chuyên nghiệp và thêm những phương pháp online marketing như Google Adwords, SEO,… chắc chắn sẽ thu hút lượng khách hàng cực lớn. Bạn sẽ chẳng phải mất nhiều thời gian để tìm kiếm họ, chính họ sẽ đến và sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

Phục vụ khách hàng xuyên suốt thời gian

Trước đây kinh doanh truyền thống sẽ giới hạn thời gian hoạt động mở cửa và đóng cửa. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu website và đăng lên đó sản phẩm, dịch vụ thì người dùng có thể truy cập website bất cứ lúc nào và đặt mua sản phẩm dễ dàng thông qua internet. Đây là cách thuận lợi nhất để biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực tế.

phục vụ khách hàng 24/7

Trang web của bạn sẽ phục vụ khách hàng một cách tự động theo cài đặt riêng. Người dùng chỉ cần truy cập website, đặt hàng và thanh toán trực tuyến một cách nhanh chóng.

Quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ

Khi doanh nghiệp bạn sở hữu một website chuyên nghiệp sẽ mang lại những lợi thế về hoạt động kinh doanh. Website giúp doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực như nhà hàng, khách sạn, thời trang, giáo dục, dịch vụ… cung cấp đầy đủ thông tin, giới thiệu chi tiết sản phẩm/dịch vụ đến mọi khách hàng gần xa trên internet.

Có thể nói website chính là công cụ đắc lực cho marketing online, đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến khách hàng nhanh chóng nhất. Đồng thời, giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh, uy tín và nâng cao sức cạnh tranh so với các đơn vị khác cùng kinh doanh trên thị trường. Sử dụng website chính là giải pháp mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp của bạn!

Tiết kiệm chi phí nhưng đạt được hiệu quả cao

tiết kiệm ngân sách doanh nghiệp

Để mở một cửa hàng và phục vụ khách hàng chuyên nghiệp bạn sẽ phải mất một khoản chi phí bạn đầu không hề nhỏ về tài chính và nhân sự. Tuy nhiên khi bạn sở hữu một website thì chỉ cần tập trung đầu tư thật tốt, chắc chắn sẽ tiết kiệm rất nhiều đấy.

Phân tích chiến lược kinh doanh thông qua website

Website là công cụ hỗ trợ đặc lực không chỉ trong việc đẩy mạnh trực tiếp doanh thu mà còn là kênh hiệu quả để bạn phân tích chiến lược kinh doanh cực kỳ hữu ích. Bạn có thể biết được khách truy cập mục nào nhiều nhất, thời gian ở lại trang bao lâu, độ tuổi khách ghé tới website bạn bao nhiêu… thông qua chỉ số của website. Chính vì thế, việc sử dụng website để phát triển marketing online là thế mạnh đang được nhiều doanh nghiệp chú trọng đầu tư.

Những lưu ý khi thiết kế website kinh doanh

– Cần tìm một đơn vị thiết kế website cao cấp và chuyên nghiệp. Trên thị trường có rất nhiều đơn vị thiết kế website kiểu “ăn xổi”, tư vấn rất hay nhưng khi thực hiện lại không như thế, dịch vụ chăm sóc khách hàng nửa vời. Vì thế, hãy chọn mặt gửi vàng nhé.

– Phân tích rõ nhu cầu doanh nghiệp của bạn hướng tới là gì, trình bày kỹ với đơn vị thiết kế website để có hướng đi chung. Dựa vào đó, họ sẽ thiết kế đúng và đủ những chức năng cần thiết trong việc kinh doanh với chi phí hợp lý nhất.

– Giao diện website cũng cần lựa chọn kỹ, phải gây ấn tượng được khách hàng và bố cục rõ ràng, dễ nhìn. Hãy tham khảo một số mẫu giao diện bạn ưng ý, từ đó cùng bên thiết kế chỉnh sửa lại theo ý mình, miễn nó hợp lý.

– Những điều hướng trong website cần dễ tìm, logic. Đặc biệt, với những website có nhiều sản phẩm thì cần chia danh mục phù hợp, dễ nhìn thấy. Điều này mang lại nhiều trải nghiệm tích cực cho người dùng khi ghé website của bạn.

Thiết kế website bán hàng cần có chức năng quản lý hàng hóa, khách hàng, đơn hàng dành cho người bán. Bên cạnh đó, chức năng mua hàng và thanh toán cho khách hàng cũng cần được chú trọng.

THAM KHẢO DỊCH VỤ: Thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp tại MonaMedia – Đơn vị lập trình và thiết kế Website hàng đầu tại Việt Nam.

– Website cần được thiết kế thân thiện với công cụ tìm kiếm, nói cách khác là phải “chuẩn SEO” và có tốc độ load trang nhanh thì mới mang lại nhiều lợi ích cho việc Marketing của bạn sau này. Để có tốc độ load trang nhanh thì bạn cần phải sử dụng những hosting tốt để lưu trữ, bảo mật. Tham khảo ngay hosting tại Mona Host, đơn vị cung cấp hosting uy tín tại Việt Nam.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tầm quan trọng của website đối với doanh nghiệp trong kinh doanh. Website mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Do đó, việc thiết kế website chuyên nghiệp hiện tại là điều cần thiết đối với các đơn vị hoạt động kinh doanh trong mọi ngành nghề.

Categories: Blog