Để thành công trong chiến dịch Digital Marketing? Bạn hãy đảm bảo rằng các trang web của bạn được xếp hạng đầu trong top các tìm kiếm của khách hàng. Mà để thực hiện điều đó thành công, bạn cần thực hiện SEO (Search engine optimization – tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm). Việc tối ưu hóa SEO là một công việc khó, đặc biệt nếu bạn chỉ mới bắt đầu. May mắn thay, việc tìm kiếm các công cụ SEO website tốt nhất rất dễ dàng, chúng tôi đã tổng hợp tất cả chúng trong danh sách này.

Công cụ SEO website – Semrush

Công cụ SEO website - Semrush

Semrush là bộ công cụ SEO website đa chức năng để cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến và khám phá thông tin chi tiết về chiến dịch Marketing. Các công cụ và báo cáo của Semrush có thể giúp các nhà Marketing làm việc trong các dịch vụ sau: SEO, PPC, SMM, nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu độ cạnh tranh, PR, 1uản lý chiến dịch.

Về số lượng Semrush có hơn 200 triệu tên miền duy nhất được theo dõi cho 142 cơ sở dữ liệu trải dài khắp vị trí địa lý, hơn 41 nghìn tỷ liên kết ngược, 20 tỷ từ khóa, hơn 7 triệu người dùng đã thử Semrush.

Công cụ phân tích SEO miễn phí – Google Analytics

Google Analytics là một nền tảng phân tích trang web mà bạn có thể sử dụng để theo dõi và phân tích hiệu suất của trang web hoặc ứng dụng của mình, kiểm tra xem liệu các nỗ lực Marketing của bạn có hiệu quả không, phân chia người dùng thành các phân khúc khác nhau (như độ tuổi, giới tính, quốc gia, thiết bị,…), tối ưu hóa trang web, giu[1 bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi cao.

Thông qua dịch vụ SEO webiste của Google Analytics, bạn có thể truy cập nhiều loại dữ liệu và báo cáo về lưu lượng truy cập trang web và hành vi của khách truy cập trang web. Cho đến hiện nay, không có nguồn dữ liệu nào khác cung cấp thông tin chi tiết và chất lượng cao như Google Analytics.

Trong thời đại do Google thống trị, đó là những gì chúng tôi phải làm việc. Hầu hết các công cụ SEO khác chỉ đơn giản là dựa trên dữ liệu của Google bằng cách sử dụng API.Nền tảng này có sẵn cho bất kỳ ai có tài khoản Google và có cả phiên bản trả phí và miễn phí.

Công cụ đánh giá website – Google Search Console

Công cụ đánh giá website - Google Search Console

Google Search Console là một công cụ SEO miễn phí của Google có thể giúp bất kỳ ai có trang web hiểu cách họ đang hoạt động trên Google SERP và những gì họ có thể làm để cải thiện sự xuất hiện của web trên trang tìm kiếm nhằm mang lại nhiều lưu lượng truy cập có liên quan hơn đến trang web của họ.

Tất cả những gì bạn cần làm là nhúng mã vào trang web của bạn hoặc thông qua Google Analytics và bạn có thể gửi sơ đồ trang web của mình để index (lập chỉ mục). Mặc dù bạn không cần tới công cụ Google Search Console để xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google, nhưng bạn có thể kiểm soát những chỉ mục và cách trang web của bạn được hiển thị thông qua tài khoản trên Google Search Console.

Đây cũng là một công cụ kiểm tra SEO, Search Console có thể giúp bạn hiểu được người dùng xem trang web của bạn và cho phép bạn tối ưu hóa để đạt được hiệu suất tốt hơn trong kết quả tìm kiếm của Google.

Tốc độ của website cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả SEO. Vì vậy, ngay từ lúc đầu khi mới khởi tạo website thì bạn nên chọn mua hosting mạnh, nhanh và bảo mật. Bạn có thể mua hosting, server cho website tại Mona Host, đơn vi cung cấp hosting uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Công cụ nghiện cứu từ khóa – Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là công cụ miễn phí nhưng hiệu quả để bạn thực hiện điều đó. Đây là công cụ phân tích từ khóa trực tuyến miễn phí sử dụng Google Autocomplete để tạo hàng trăm từ khóa cho bất kì chủ đề nào.

Mona SEO – đơn vị marketing/seo hàng đầu hiện nay cho biết thông qua Google Keyword Planner, người dùng có thể khám phá các từ khóa mới: nhận đề xuất cho các từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hoặc trang web của bạn, xem các tìm kiếm hàng tháng.

Ngoài ra bạn cũng biết được chi phí trung bình để quảng cáo của bạn hiển thị trên các tìm kiếm từ khóa, xem các từ khóa phù hợp với các danh mục khác nhau, mức độ liên quan đến thương hiệu của bạn, tạo chiến dịch quảng cáo mới và tập trung vào nghiên cứu từ khóa chuyên sâu.

Phần mềm SEO miễn phí – Moz Pro

Phần mềm SEO miễn phí - Moz Pro

Phần mềm SEO Moz Pro liên tục nổi lên như một trong những công cụ SEO tốt nhất mà các chuyên gia khuyên người dùng sử dụng. Một số chuyên gia chia sẻ về cách Moz luôn được cập nhật bất chấp những thay đổi thuật toán thường xuyên và liên tục của Google.

Những người khác ca ngợi công cụ của Moz cho phép họ luôn nhận được kết quả mong muốn. Cho dù bạn đang tìm kiếm các đề xuất từ ​​khóa hay thu thập thông tin về trang web, Moz là công cụ SEO bạn không thể bỏ qua.

MozBar cung cấp cho bạn chức năng kiểm tra URL miễn phí mà bạn có thể tải xuống để xem các chỉ số của bất kỳ trang web nào. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về SEO, bạn cũng nên cân nhắc xem MozCon, hội nghị thường niên của họ để tiếp thu thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Công cụ hỗ trợ SEO – Ubersuggest

Ubersuggest, là một trong những phần mềm SEO tốt nhất được phát triển bởi Neil Patel, là một công cụ tìm từ khóa miễn phí chuyên tạo ra các ý tưởng từ khóa mới, giúp bạn xác định các từ khóa và mục đích tìm kiếm đằng sau chúng bằng cách hiển thị các SERP xếp hạng hàng đầu.

Dù bạn tìm các cụm từ ngắn đến cụm từ dài, nhờ vào công cụ SEO Ubersuggest, bạn có thể tìm thấy các từ khóa phù hợp để sử dụng trên trang web của mình. Có hàng trăm đề xuất từ ​​công cụ tìm từ khóa tuyệt vời miễn phí này.

Các chỉ số mà Ubersuggest bao gồm trong các báo cáo của mình là khối lượng từ khóa, cạnh tranh, CPC và xu hướng theo mùa. Ubersuggest còn cho phép bạn hiểu sâu hơn về các chiến lược đang hoạt động cho những người khác trong thị trường của bạn để bạn có thể áp dụng chúng, cải thiện chúng và đạt được lợi thế.

Phần mềm SEO web tốt nhất – Screaming Frog

Phần mềm SEO web - Screaming Frog

Screaming Frog SEO Spider là một phần mềm SEO miễn phí mà bạn có thể cài đặt cục bộ trên máy PC, Mac hoặc Linux của mình. Nó là một trình thu thập thông tin trang web linh hoạt và mạnh mẽ, có thể thu thập thông tin, dữ liệu website hiệu quả, đồng thời cho phép bạn phân tích kết quả theo thời gian thực.

Screaming Flog thu thập dữ liệu quan trọng của website để cho phép các SEO đưa ra quyết định sáng suốt. Về cơ bản, nó cho bạn biết những gì một con bọ tìm kiếm của Google sẽ nhìn thấy khi nó thu thập dữ liệu một trang web. Thông tin chẳng hạn như tiêu đề trang, mô tả meta, cấu trúc URL, mã phản hồi, hình ảnh, v.v. cho phép bạn nhanh chóng phân tích, kiểm tra và xem xét một trang web từ quan điểm SEO tại chỗ.

Ngoài ra công cụ SEO này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều công việc, bởi vì việc phân tích thủ công từng trang của một trang web lớn là điều không thể. Đây là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn tối ưu hóa trang web và tăng hiệu suất của nó trong kết quả tìm kiếm các trang.

Trên đây là những công cụ SEO website đắc lực khi bạn thực hiện chiến dịch SEO. Hy vọng những gợi ý trên có thể giúp bạn thực hiện thành công chiến dịch nhé.

Xem thêm: Yoast SEO là gì? Tầm quan trọng của Yoast SEO

Categories: Blog