Yoast SEO là gì?

Yoast-SEO

Yoast SEO là một plugin của WordPress được dùng để tối ưu hóa khả năng SEO

Plugin Yoast SEO giúp trang web của bạn dễ dàng đáp ứng các tiêu chuẩn SEO kỹ thuật cao nhất. Nó cũng cung cấp cho bạn các công cụ để đưa nội dung của bạn đạt tiêu chuẩn cao nhất về SEO và khả năng đọc tổng thể. Ở đây, chúng ta sẽ thảo luận về cách plugin yoast SEO giúp bạn xây dựng trang web tốt nhất có thể!

Các tính năng của Yoast SEO

Nếu kỹ thuật SEO không phải là điểm mạnh của bạn, đừng lo lắng! Yoast SEO tồn tại để đảm bảo rằng bạn không cần phải biết tất cả những điều này. Cài đặt plugin rất dễ dàng và hướng dẫn cấu hình của Yoast SEO cũng hướng dẫn bạn qua các bước để thực hiện đúng kỹ thuật SEO.

Điều này có nghĩa là chỉ cần cài đặt plugin và làm theo các bước trong trình hướng dẫn của mình, bạn đã sửa được rất nhiều thứ quan trọng về kỹ thuật SEO cho trang web của mình! Bằng cách đó, bạn không cần phải biết về những thứ kỹ thuật như robots.txt, URL cố định rõ ràng, tệp htaccess và sơ đồ trang web. Plugin Yoast SEO sẽ chăm sóc những điều này cho bạn. Hơn nữa, Yoast SEO cũng đảm bảo trang web của bạn có:

Nếu bạn đã quen thuộc với kỹ thuật SEO, bạn có thể thích đọc thêm về các tính năng ẩn của Yoast SEO giúp kỹ thuật SEO của bạn được nâng cao.

Cải thiện SEO nội dung của bạn

Khi plugin của bạn được cài đặt và định cấu hình, đã đến lúc bắt đầu với nội dung của bạn. Điều quan trọng cần nhớ là plugin giúp bạn xếp hạng, nhưng chúng vẫn dựa vào nội dung của bạn. Điều này có nghĩa là bạn phải tạo nội dung tốt cho các từ khóa phù hợp.

Sau khi thực hiện nghiên cứu từ khóa, bạn sẽ phải bắt đầu tối ưu hóa các trang và bài đăng trên website của mình cho các từ khóa và cụm từ khóa mà bạn muốn xếp hạng. Để làm điều đó, bạn có thể đặt cụm từ khóa trọng tâm cho một bài viết trong Yoast SEO. Sau đó, plugin sử dụng các phân tích SEO nội dung để xác định nội dung của bạn đạt điểm như thế nào trên các yếu tố xếp hạng khác nhau, chẳng hạn như số lần bạn sử dụng cụm từ khóa, độ dài của văn bản hoặc liệu bạn có sử dụng bất kỳ liên kết nội bộ (internal link) nào hay không.

Với giải thích như trên, plugin có thể cho bạn biết cách bạn có thể tối ưu hóa bài đăng hoặc trang của mình để xếp hạng với cụm từ khóa đó. Và thực hiện điều này bằng cách sử dụng các dấu đầu dòng màu đỏ, cam và xanh lá cây để cho biết điểm của mọi yếu tố. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan dễ dàng về điểm tổng thể và những gì bạn vẫn có thể giải quyết để tăng thứ hạng của mình!

phan-tich-noi-dung-yoastSEO
Phân tích nội dung SEO cho bạn biết cách tối ưu hóa văn bản của bạn cho một từ khóa nhất định với việc sử dụng các gạch đầu dòng màu đỏ, cam và xanh lá cây. Đây là ảnh chụp màn hình của plugin Yoast SEO Premium .

Cải thiện khả năng đọc của bạn

phan-tich-de-doc-yoastSEO

Tối ưu hóa nội dung của bạn để xếp hạng với cụm từ khóa phù hợp là điều quan trọng, nhưng đừng quên người đọc của bạn! Ngay cả khi bạn viết nội dung tuyệt vời cho các công cụ tìm kiếm, khán giả của bạn sẽ không được hưởng lợi từ nó nếu họ không hiểu nó. Khi một người không hiểu nội dung của bạn, khả năng họ tìm hiểu thêm hoặc mua thứ gì đó từ bạn là gần bằng không. Điều này cũng đúng với tỷ lệ họ chia sẻ một trong những bài viết của bạn với bạn bè của họ. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng nội dung của bạn cũng dễ hiểu. Và đó là nơi các tính năng dễ đọc xuất hiện.

Các tính năng phần tích khả năng đọc của Yoast SEO là những phân tích được nghiên cứu kỹ lưỡng để cung cấp cho bạn phản hồi về cách tối ưu hóa bài viết của bạn. Bây giờ, điều này nghe có vẻ lạ, bởi vì cách bạn viết có thể rất cá nhân. Vì vậy, hãy để mình giải thích cách nó hoạt động. Plugin sử dụng một thuật toán để kiểm tra nội dung của bạn trên các yếu tố khác nhau đã được chứng minh là giúp tăng khả năng đọc. Yoast xem xét việc sử dụng các từ chuyển tiếp, cách sử dụng giọng bị động, độ dài câu và đoạn văn của bạn, v.v. Nhưng Yoast SEO  đã cẩn thận xây dựng thuật toán này để làm cho nó chính xác nhất có thể mà không quá nghiêm ngặt.

Điều này có nghĩa là bạn có thể chấp nhận phản hồi theo cách phù hợp với mình và nội dung của bạn sẽ vẫn có giọng điệu cá nhân của bạn. Nếu bạn quan tâm đến tất cả các yếu tố làm tăng khả năng đọc, bạn có thể đọc thêm về các tính năng phân tích khả năng đọc của Yoast SEO.

Phân tích khả năng đọc cho bạn biết cách tối ưu hóa văn bản để dễ đọc bằng cách sử dụng các gạch đầu dòng màu đỏ, cam và xanh lá cây. Đây là ảnh chụp màn hình của plugin của Yoast SEO Premium.

Tóm tắt nhanh

Trong bài viết này, mình đã chỉ cho bạn những gì Yoast SEO có thể làm cho trang web của bạn. Tóm lại, nó cải thiện kỹ thuật SEO của bạn bằng cách quan tâm đến nhiều thứ kỹ thuật trong nền. Thứ hai, Yoast SEO giúp bạn cải thiện SEO nội dung của mình bằng cách giúp bạn đặt cụm từ khóa và cho bạn biết chính xác cách bạn có thể tối ưu hóa nội dung của mình để xếp hạng bằng cụm từ khóa này. Cuối cùng, plugin này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng đọc nội dung của mình bằng cách cung cấp phản hồi mà bạn có thể dễ dàng kết hợp vào phong cách viết của riêng mình.
Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết!

Xem thêm những bài viết khác của Hosting Blender tại đây:

Categories: Blog