Đứng trước ngưỡng của sự nghiệp, các bạn trẻ sẽ phải lựa chọn giữa lập trình website lập trình ứng dụng, vốn là những ngành nghề đang rất hot hiện nay. Tuy nhiên, theo các chuyên gia trong lĩnh vực, có đến cả 6 lý do để bạn nên theo học ngành lập trình website, hãy cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé!

  1. Ngôn ngữ lập trình đa dạng

Có thể nói, so với lĩnh vực còn lại thì người theo học lập trình website có khá nhiều điều kiện thuận lợi, đặc biệt là khi lựa chọn ngôn ngữ lập trình phù hợp nhất. Theo đó, bạn có thể chọn HTML, CSS, JS… để không ngừng nâng cao kiến thức và tay nghề của bản thân.

Mặc dù vậy, lời khuyên dành cho bạn là không nên quá tham mà theo đuổi tất cả các ngôn ngữ, tốt nhất hãy thông thạo một và chỉ một mà thôi, khi đã cảm thấy chuyên nghiệp rồi thì có thể cập nhật thêm một ngôn ngữ khác. Điều này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, bởi bạn sẽ làm chủ công nghệ thế mạnh của mình so với các đối thủ.

  1. Dễ dàng sở hữu một website riêng

Có một điều gần như chắc chắn, đó là nếu đã theo đuổi ngành nghề này, bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra cho mình một trang web riêng, nó sẽ cực kỳ hữu ích nếu một ngày đẹp trời nào đó, bạn nổi hứng muốn kinh doanh một mặt hàng nào đó để tăng thêm thu nhập của bản thân.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm website cho bạn bè, người thân, những ai có nhu cầu và kiếm thêm một khoản nho nhỏ, điều này không chỉ giúp bạn nâng cao tay nghề mà còn giúp cải thiện mối quan hệ với những người xung quanh.

Xem thêm: Kinh nghiệm mua hosting khi thiết kế website

  1. Biết xử lý các tính huống khi lướt web

Là một chuyên gia trong lĩnh vực lập trình website, chắc chắn sẽ không có bất kỳ điều gì có thể cản trở quá trình lướt web của bạn. Thậm chí, một số lập trình viên chuyên nghiệp còn sử dụng kỹ năng của mình để… mua vé máy bay giá rẻ, sau đó bán lại cho những người có nhu cầu để tăng thêm thu nhập.

  1. Có thể làm Freelancer

Hiện nay, Freelancer là một xu hướng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và hướng đến, bởi công việc này không yêu cầu phải đến văn phòng thường xuyên, có thể làm việc tại nhà và làm vào bất kể thời gian nào, cũng như có thể tùy ý làm bao nhiêu thời gian trong ngày mà không sợ bị trách phạt.

Đặc biệt, hình thức này còn rất thích hợp với dân công sở muốn kiếm thêm thu nhập. Thông thường, những công việc Freelancer phổ biến có thể kể đến như biên tập viên nội dung, viết bài SEO, thiết kế banner, chỉnh sửa hình ảnh, đặc biệt là thiết kế và lập trình website theo yêu cầu cảu khách hàng.

Chính bởi sự đa dạng về công việc cũng như dễ dàng trong việc ứng tuyển, không ngạc nhiên khi Freelancer đang là xu hướng thịnh hành trong những năm gần đây, hứa hẹn sẽ còn phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

  1. Có thể tham gia các khóa học trực tuyến

Hiện nay, nhận thấy nhu cầu ngày càng cao của người học, rất nhiều khóa dạy làm website trực tuyến đã ra đời. Sở dĩ người ta có thể lập ra các lớp học trực tuyến là bởi, việc lập trình website đơn giản hơn khá nhiều so với lập trình ứng dụng.

Với các khóa học trực tuyến này, người học sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí, cung như có được nhiều sự lựa chọn hơn. Theo chia sẻ từ một số học viên đã từng tham gia những lớp học này, họ thấy rằng các khóa học thực sự mang lại hiệu quả, khi nó cung cấp được nhiều kiến thức bổ ích dành cho người học.

  1. Có thể đi làm ngay hoặc học tiếp

Sau khi nắm vững những kiến thức về lập trình web, bạn có thể sử dụng nó để học tiếp những lĩnh vực khác cao cấp hơn, hoặc có thể đi làm ngay để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống, có thể apply vào công ty Webmini để bắt đầu từ vị trí fresher developer, sau đó từ từ nâng cao kỹ năng và kiến thức để có mức thu nhập cao hơn. Dù lựa chọn là gì đi chăng nữa, thì có một điều chắc chắn là chỉ sau một thời gian ngắn, kiến thức và kỹ năng lập trình của bạn sẽ không ngừng được nâng cao.

Categories: Blog