Bạn đang chuẩn bị xây dựng một ứng dụng truyền thông xã hội, một ứng dụng thanh toán, một ứng dụng mua hàng,…? Bạn cần một máy chủ lưu trữ chú trọng sự phát triển trên các thiết bị di  động? Thật may khi trên thị trường đang có những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ phụ trợ ứng dụng di động hỗ trợ công việc bạn tốt hơn. Vậy hiện trên thị trường ngành lưu trữ có những đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ nào tối ưu phát triển di động, đa nền tảng, tích hợp SDK và đơn giản hóa quá trình quản lý? Hãy tham khảo ngay top 10 nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Sự phát triển của dịch vụ lưu trữ phụ trợ app mobile

Vài năm trở lại đây, chúng ta chứng kiến sự thay đổi lớn trong việc sử dụng internet. Con người bắt đầu sử dụng internet trên thiết bị di động nhiều hơn. Mọi việc từ mua sắm, truy cập dịch vụ di chuyển, đặt chỗ, kết nối phương tiện, thanh toán,… hầu hết đều được thực hiện trên thiết bị di động.

Theo xu hướng này, các nhà phát triển ứng dụng di động nhanh nhẹn và  đóa ứng nhu cầu lớn về ứng dụng di động. Các nhà dịch vụ cũng phản ứng và đi theo xu hướng thay đổi này.

các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ ứng dụng di động

Khi một ứng dụng được xây dựng, hẳn bạn đều muốn nó thực hiện được nhiều việc như quản lý người dùng, đồng bộ dữ liệu trên các thiết bị, lưu trữ và chia sẻ dữ liệu, phân tích hành vi người dùng, gửi thông báo tự động, nhận thời gian số liệu thống kê,… Ứng dụng di động càng phức tạp cho thấy doanh nghiệp càng cần lưu trữ để xây dựng ứng dụng tin cậy, cơ sở hạ tầng phụ trợ tốt mà không vướng vào sự phức tạp của quản lý máy chủ.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ lưu trữ

Sự ra đời của các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ phụ trợ cho phép các nhà phát triển ứng dụng không cần lo lắng về phần phụ trợ và dung lượng lưu trữ. Các dịch vụ phụ trợ dành cho thiết bị di động cung cấp khung hoàn chỉnh với các mẫu cần chút thay đổi để tạo nên một ứng dụng chính thức. Các dịch vụ lưu trữ phụ trợ có thể giúp tiết kiệm lượng thời gian đáng kể cho bạn.

Dịch vụ lưu trữ phụ trợ ứng dụng di động ra đời cung cấp cơ sở dữ liệu, API, không gian lưu trữ rộng lớn, hỗ trợ việc thông báo và bảo mật tốt hơn.

Và sự ra đời của dịch vụ lưu trữ đám mây đã giúp khả năng của các giải pháp lưu trữ hiện đại vươn xa hơn cả. Điện toán đám mây ra đời cung cấp các tài nguyên với khả năng mở rộng quy mô, cơ sở hạ tầng đám mây theo hướng hiệu suất.

Lưu trữ đám mây giúp giải quyết những hạn chế của mô hình lưu trữ truyền thống, giúp tăng hiệu quả hoạt động, giảm chi phí, tăng tính bảo mật và khả năng mở rộng tốt hơn. Việc bảo trì phần cứng, xử lý lỗi và  hạn chế tài nguyên hầu như không có giới hạn khi sử dụng điện toán đám mây. Và việc bảo vệ dữ liệu thông qua điện toán đám mây cũng giúp quản lý ngân sách tốt hơn, khắc phục các sự cố do sử dụng ứng dụng di động gây ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Top 10 nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ phụ trợ ứng dụng di động hàng đầu

Lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ phụ trợ ứng dụng di động uy tín, chất lượng sẽ giúp bạn không cần lo lắng về không gian cũng như hiệu suất. Dưới đây là 10 gợi ý nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ phụ trợ ứng dụng di động hàng đầu mà bạn có thể tham khảo.

Back4App – Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu hiện nay

back 4 app

Back4App cung cấp dịch vụ hỗ trợ di động hoàn toàn là mã nguồn mở. Bạn không cần lo lắng khi cập nhật trong tương lai, bạn hoàn toàn có thể tự cập nhật theo cách thủ công. Ngoài ra, bạn có thể thêm, xóa, tùy chỉnh dễ dàng mọi thứ trong ứng dụng của mình. Nếu muốn mở rộng phát triển ứng dụng, Back4App sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Kinvey

Kinvey là một Mobile Backend với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ ứng dụng phụ trợ thiết bị di động. Nơi giúp bạn có thể phát triển nhiều ứng dụng trực tuyến, ứng dụng để kinh doanh với khả năng lưu trữ đám mây và thực sự hiệu quả.

AWS Amplify

AWS Amplify tập hợp các lệnh JavaScript được kết hợp dưới một nền tảng duy nhất, giúp các nhà phát triển ứng dụng có thể dễ dàng sử dụng các tập lệnh, tạo phần phụ trợ mạnh mẽ cho bất kỳ ứng dụng nào thông qua dịch vụ lưu trữ của Amazon.

Nhà cung cấp này cũng cung cấp cho người dùng một danh sách đáng kể các hoạt động điện toán đám mây, cùng với đó là loạt tính năng mà bạn có thể tìm hiểu thêm khi sử dụng dịch vụ lưu trữ phụ trợ. Dù chỉ trông như một nền tảng tập lệnh chính, nhưng AWS Amplify lại thể hiện khá hấp dẫn, đánh bại ngay cả những đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ phụ trợ tốt nhất trong vài trường hợp nhất định.

Linode

cung cấp dịch vụ lưu trữ Linode

Linode cung cấp nhiều tính năng hấp dẫn, lưu trữ trên điện toán đám mây với nhiều gói dịch vụ lưu trữ VPS chạy trên máy chủ Linux, bạn sẽ có được hiệu suất cao mà không lo lắng rủi ro về lỗ hổng bảo mật.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tận dụng được lợi thế thực tế về mặt kỹ thuật của Android khi là một nhánh của Linux.

Firebase

Firebase là nền tảng sáng tạo thuộc quyền sở hữu của Google, cung cấp nhiều hơn những gì bạn tưởng. Với tính năng bao gồm: cơ sở dữ liệu, lưu trữ mở rộng, phân tích và nhiều tính năng hấp dẫn khác.

Kumulos

Đây cũng là một Backend di động rõ ràng và đảm nhiệm đúng công việc là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ phụ trợ ứng dụng thiết bị di động.

Thông qua giao diện đơn giản, hoạt động đa nền tảng, Kumulos nhanh chóng trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu hiện nay. Kumulos cung cấp số lượng SDK lớn nhất, có sẵn cho các nhà phát triển thoải mái sử dụng cho ứng dụng của họ. SDK đó trải dài từ nền tảng di động ở cả hệ điều hành iOS và Android, các trang web PhoneGap, Cordova, Unity, cho đến các nền tảng máy tính Mac OS X và cả Windows.

Azure Mobile Apps

Azure Mobile Apps là một nền tảng lớn thuộc sở hữu của Microsoft và nổi rần rần trong vài năm trở lại đây. Với tính năng đa nền tảng, được sử dụng liền mạch trên mọi thiết bị và hệ điều hành, lại có tốc độ phát triển ứng dụng nhanh, Azure Mobile Apps trở thành lựa chọn hấp dẫn cho nhiều nhà phát triển ứng dụng di động hiện nay.

Digital Ocean

Digitalocean là một nền tảng đang hỗ trợ hàng triệu nhà phát triển ứng dụng trên toàn thế giới. Với ưu điểm phát triển ứng dụng nhanh, lại là một mã nguồn mở, có thị trường hoàn chỉnh. Các dịch vụ được chia gói sẵn, có công cụ và thành phần đầy đủ, Digital Ocean được nhiều người ưu tiên sử dụng hơn cả.

Heroku

Heroku được Salesforce mua lại từ tay PaaS. Và  điều này đã hỗ trợ tăng tốc cho việc phát triển dịch vụ lưu trữ phụ trợ ứng dụng di động. Nó không phá phức tạp, phù hợp với việc phát triển các ứng dụng kinh doanh nói riêng và các ứng dụng di động nói chung.

Backendless – Nền tảng lưu trữ phụ trợ app mobile tốt nhất

backendless

Backendless thường được ca ngợi là nền tảng độc đáo, phổ biến đáp ứng nhiều mục đích khác nhau. Đúng với tên gọi, Backendless đem tới khả năng xây dựng toàn bộ ứng dụng mà không cần mã hóa. Tạo điều kiện cực kỳ tốt cho những nhà phát triển ứng dụng di động hiện nay.

Hi vọng rằng, với 10 gợi ý về nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ phụ trợ ứng dụng di động trên đây sẽ giúp bạn tìm được đối tác tuyệt vời, tìm thấy phần phụ trợ hợp nhất.

Categories: Blog