Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ ngày nay, các ứng dụng nhắn tin miện phí gần như đã thay thế cách gửi SMS truyền thống. Tuy nhiên, việc gửi thư qua Email vẫn là công cụ hữu ích với các doanh nghiệp. Mỗi Email được gửi đi sẽ phản ánh mức độ chuyện nghiệp của công ty bạn. Vì vậy, đăng ký tên miền theo Email là việc đầu tiên mà bạn cần phải làm nếu muốn xây dựng lòng tin với khách hàng. Vậy vì sao doanh nghiệp nên đăng ký Email theo tên miền? Trong bài viết dưới đây, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này.

1. Email tên miền (Email doanh nghiệp) là gì?

Email theo tên miền là một hình thức được thiết kế riêng cho các cá nhân trong một doanh nghiệp/ tổ chức. Một khác biệt cơ bản của Email theo tên miền là đại chỉ tài khoản mail. Nhóm người trong cùng doanh nghiệp sẽ có địa chỉ Email dạng [email protected] (ví dụ: [email protected]) thay vì sử dụng @gmail.com hay @yahoo.com

2. Vì sao doanh nghiệp nên đăng ký Email theo tên miền riêng

Tăng sự chuyên nghiệp

Chưa càn biết cách doanh nghiệp làm việc như thế nào nhưng khi sử dụng Email theo tên miền riêng của web thương hiệu giúp việc trao đổi thông tin trở nên thuận tiện và chuyên nghiệp hơn. Không chỉ làm tăng sự chuyên nghiệp đối với khách hàng mà Email doanh nghiệp còn giúp bạn tăng độ nhận diện thương hiệu. Hãy hình dung rằng nếu hằng ngày mỗi nhân viên trong công ty đều thực hiện các giao dịch bằng Email doanh nghiệp thì tên công ty luôn được xuất hiện. Đây là hình thức quảng cáo thương hiệu miễn phí mà bạn nên sử dụng.

Kết nối với Website doanh nghiệp

Kết nối với website.

Sử dụng email theo tên miền giúp bạn kết nối với website tốt hơn.

Nếu như bạn đang sở hữu tên miền, ví dụ như http://iserverhosting.com/ thì chỉ có duy nhất công ty của bạn có quyền thiết lập các địa chỉ Email doanh nghiệp. Chắc chắn không có bất kỳ ai có thể làm được điều này. Chính vì vậy thiết lập Email theo tên miền riêng sẽ kết nối với website và thu hút nhiều khách hàng hơn ghé thăm trang Web của bạn. Ngược lại, đối với những người chưa từng nhận được Email của doanh nghiệp bạn cũng có cơ sở xác nhận rằng thông tin nhận được từ một email có chứa tên miền website như [email protected], khách hàng sẽ tìm kiếm website, tham khảo và có thể tin tưởng được, tiếp tục thực hiện các giao dịch tiếp theo.

Độ bảo mật cao

Nhiều cá nhận đang lựa chọn sử dụng Email miễn phí của Google hay Yahoo. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là giải pháp tối ưu nhất. Thay vì đó, tại sao chúng ta không sử dụng một hệ thống Email hosting riêng để tăng cường tối đa độ bảo mật thông tin trong hệ thống Email của mình. Mỗi một địa chỉ Email doanh nghiệp đều được mã hóa và xác thực người dung máy chủ Google một cách an toàn. Vì thế, người dùng có thể yên tâm rằng, bạn không bị rò rỉ thông tin khi trao đổi bằng hệ thống Email doanh nghiệp.

Một tính năng đặc biệt chỉ có thể ở Email doanh nghiệp, đó là khả năng backup dữ liệu. Vì thế, khi có bất cứ yếu tố nào tác động, ảnh hưởng đến hệ thống Email như sập hệ thống hay bị tấn công, hãy yên tam rằng toàn bộ thông tin trong Mail sẽ không bị mất đi và được lưu trữ lại như một phương án dự phòng.

Quản lý nhân viên

Dịch vụ Email hosting của chúng tôi thường có dung lượng lớn, thậm chí là không giới hạn dưng lượng. Vì vậy Email doanh nghiệp cho phép bạn chia nhỏ từng bộ phận để dễ dang quản lý cũng như hỗ trợ khách hàng. Email cá nhân thì không thể làm như vậy, thường sẽ có dung lương nhất định và đến một thời điểm nào đó, người dùng phải xóa bớt dữ liệu trong hòm thư để nhận được thư mới.

Quản lý nhân viên hiệu quả.

Quản lý nhân viên hiệu quả.

Nếu như bạn muốn gửi một thông báo tới toàn thể nhân viên trong công ty hay chỉ một bộ phận thì không cần nhập địa chỉ mail của từng người mà chỉ cần nhập [email protected] mà thôi. Thật nhanh chóng và thuận tiện, phải không nào?

Tránh tình trạng Email gửi đi bị rơi vào tình trạng Spam

Hãy hình dung rằng: nếu như bạn đang sử dụng Email là một kênh Marketing quan trọng và Email của công ty bạn luôn xuất hiện trên hòm thư chính của người nhận thì khách hàng sẽ có khả năng cao mua hàng của bạn ngay khi có nhu cầu. Tuy nhiên, các email cá nhân miễn phí thường là đối tượng chính của spammer hay các phần mềm độc hại tấn công. Điều này khiến email gửi đi không tới được hòm thư chính và bị đánh dấu là spam. Chính vì vậy, sử dụng dịch vụ đăng ký Email theo tên miền ở địa chỉ uy tín, hệ thống mail của bạn đã được cài đặt đầy đủ các bản ghi gồm SPF, DKIM, DMARC giúp email mà bạn gửi đi được xác nhận và đến thẳng hòm thư chính của khách hàng.

3. Một vài lưu ý khi đăng ký Email theo tên miền

  • Tên miền ngắn gọn: Dù lằng bằng hình thức nào, mỗi doanh nghiệp đều muốn công chúng nhớ đến thương hiệu của mình. Vì thế hãy mua tên miền ngắn gọn và có ý nghĩa để tạo ấn tượng cho người nhận thư
  • Tên miền có ý nghĩa: Chúng ta phải hiểu rằng: cách mà công chúng hiểu về ý nghĩa tên miền cũng là cách mà họ hiểu về công ty bạn. Hãy cố gắng mua tên miền có ý nghĩa và đơn giản.
  • Tên miền dễ nhớ: đừng quá cầu kỳ tên miền khiến cho người nhận phải suy nghĩ ý nghĩa của nó như thế nào. Điều này chỉ khiến cho khách hàng cảm thấy mông lung về hoạt động của công ty mà thôi.
  • Tên miền phổ biến

Bài viết trên hy vọng đã giải thích cho bạn vì sao doanh nghiệp nên đăng ký Email theo tên miền. Với những tính năng tuyệt vời mà Email doanh nghiệp mang lại, đây là bước đầu tiên bạn cần phải làm trước khi mong muốn khách hàng tin tưởng sử dụng sản phẩm của mình. Nếu như doanh nghiệp của bạn muốn đăng ký Email theo tên miền, Chúng tôi cam kết sẽ mang lại dịch vụ tốt nhất và hiệu quả nhất cho khách hàng. Để sử dụng dịch vụ với giá ưu đãi nhất và nhận tư vấn miễn phí, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi.

Categories: Blog