Joomla là gì?

joomla-la-gi

Joomla là một nền tảng mã nguồn mở mà trên đó các trang web và ứng dụng có thể được tạo ra. Đây là một hệ thống quản lý nội dung (CMS) kết nối trang web của bạn với cơ sở dữ liệu MySQLi, MySQL hoặc PostgreSQL để giúp quản lý và phân phối nội dung dễ dàng hơn trên cả người quản lý trang và khách truy cập.

Được phát hành nào năm 2005, Joomla được đánh giá cao bởi các công ty CMS nhờ khả năng sử dụng và khả năng mở rộng người dùng. Chính vì điều này mà dự án đã nhận được nhiều giải thưởng, bao gồm cả việc ba lần nhận được “Giải thưởng hệ thống mã nguồn mở (CMS) tốt nhất” của PACKT.

Hiện tại Joomla là một giải pháp mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người và mọi người với mong muốn xây dựng các trang web năng động và mạnh mẽ cho nhiều mục đích khác nhau. Nó có khả năng ứng dụng làm các website về mạng xã hội hoặc thương mại điện thử, còn có thể dùng làm blog hoặc website doanh nghiệp.

Được phát triển bởi một cộng đồng lớn các nhà phát triển tài năng. Với hàng ngàn plugin mở rộng và theme hữu ích và độc đáo có sẵn, nó hiện là một trong những nền tảng xây dựng trang web đơn lẻ lớn nhất hiện có. Chính nỗ lực cộng đồng đáng kinh ngạc này đã khiến Joomla trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà phát triển đang tìm kiếm một nền tảng duy nhất mà họ có thể nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các đồng nghiệp của mình.

Điều quan trọng là nghĩ về Joomla không phải là một nền tảng giới hạn mà trên đó một loại trang web cụ thể được xây dựng, mà là một bộ công cụ mạnh mẽ giúp kết nối khách truy cập với dữ liệu theo nhiều cách khác nhau. Nhờ công nghệ tích hợp phong phú của Joomla cho phép các nhà quản lý và phát triển trang web đổi mới vượt ra ngoài giới hạn của một trang web đơn giản.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Joomla bằng cách truy cập Joomla.org

Tại sao sử dụng Joomla?toi-uu-hoa-website-joomla-giup-nang-cao-trai-nghiem-nguoi-dung

Joomla có một số lợi thế so với nhiều đối thủ cạnh tranh của nó. Ngoài việc là một CMS đầy đủ tính năng, nó rất dễ sử dụng, cài đặt nhanh và có thể là hoàn toàn miễn phí nên thường được các đơn vị cung cấp hosting đề cập.

Joomla hoàn toàn miễn phí. 100% miễn phí để sử dụng, bất kể việc triển khai của bạn. Điều này một phần là do nguồn gốc công ty phi lợi nhuận, được các hỗ trợ và quản lý từ các tình nguyện viên. Vì vậy đã có nhiều dịch vụ cung cấp website giá ưu đãi nhờ vào sử dụng Joomla CMS.

Joomla là mã nguồn mở và điều đó có nghĩa là sẽ không có bất ngờ nào xuất hiện khi bạn đã bắt đầu trang web của mình. Mọi phần của nền tảng Joomla đều mở để bạn kiểm tra và thậm chí sửa đổi để đáp ứng nhu cầu cá nhân của website bạn. Cộng đồng lập trình viên, nhà phát triển bên thứ ba rộng lớn của Joomla đã tạo ra hàng nghìn plugin, tiện ích mở rộng, mẫu và các tùy chọn khác để cho phép bạn tận dụng tối đa website của mình mà không cần phải là chuyên gia về lập trình, thiết kế web.

Bạn có thể tự hỏi tại sao rất nhiều người đóng góp cho Joomla chỉ để cung cấp miễn phí cho công chúng. Nói một cách đơn giản, câu trả lời là có một số công ty được thành lập trên cơ sở chủ yếu là cung cấp phần mềm và dịch vụ cao cấp hoạt động với môi trường Joomla. Các công ty và cá nhân này dành cả ngày làm việc với khách hàng để giúp họ biến các khái niệm trang web đầy tham vọng của họ thành hiện thực. Vào ban đêm, phát hiện họ thường xuyên đóng góp vào dự án Joomla lớn hơn để làm cho nền tảng tốt hơn nữa.

Ví dụ: RocketTheme, cung cấp một số mẫu và tiện ích mở rộng hữu ích và có sẵn miễn phí cho Joomla trong khi tạo các mẫu và ứng dụng cao cấp cho bất kỳ ai muốn nâng trang web của họ lên một tầm cao mà không tốn nhiều thời gian và tiền bạc để làm như vậy.

Ai có thể sử dụng Joomla?

ai-nen-dung-joomla

Joomla hữu ích cho nhiều loại và phong cách trang web khác nhau. Ngoài việc là nền tảng phần mềm website lớn nhất cho các tổ chức chính phủ trên toàn thế giới, nó còn được sử dụng nhiều cho giáo dục, truyền thông, công ty, thương mại điện tử và thậm chí cả các trang web và blog cá nhân. Nó cực kỳ linh hoạt.

Một trong những điểm mạnh chính của nó là khả năng sử dụng. Cho dù bạn là một sinh viên mới bắt đầu thiết kế web hay một người đã nghỉ hưu muốn học cách làm một trang web, Joomla có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Bạn thực sự không cần biết bất cứ điều gì về lập trình hoặc phát triển web để thiết lập và tùy chỉnh một website, mặc dù bạn có thể khai thác vào cơ sở mã nguồn mở của nó để tạo ra thứ gì đó hoàn toàn nguyên bản và độc đáo. Bạn muốn tạo một module tùy chỉnh cho website của mình mà không trang nào khác trên internet có? Bạn có thể làm điều này với Joomla.

Tổng kết

Mình đã chia sẽ cho bạn về Joomla – một hệ thống quản trị dữ liệu mã nguồn mở mạnh mẽ nhất thế giới được hostingbender tổng hợp được thông tin từ Mona Guide là một trong những thư viện kiến thức lập trình uy tin hội tụ nhiều kinh nghiệm được chia sẽ của nhiều lập trình viên chuyên nghiệp cùng với thâm niên việc lão làng trong lĩnh việc thiết kế website. Việc sử dụng Joomla giúp ích rất nhiều trong việc thiết kế website. Bạn muốn sở hữu riêng cho mình website mà không đủ kiến thứ chuyên môn thì bạn có thể tham khảo qua dịch vụ thiết kế website của Mona với nhiều năm hoạt động kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế web, lập trình phần mềm quản lý, web app,… và đáp ứng nhiều yêu cầu khó của nhiều khách hàng tin tưởng.
Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này!

Xem thêm cái bài viết thú vị khác của Hosting Blender

Categories: Blog