Những thiết bị Vape, Pod là loại thuốc lá điện tử được sử dụng để thay thế cho thuốc lá truyền thống an toàn hơn với sức khỏe người dùng. Hiện tượng Dry Hit xuất hiện khi hút thuốc lá điện tử khiến người dùng cảm thấy rất khó chịu, bị khé cổ, liên tục ho. Vậy Dry Hit là gì? Nguyên nhân hiện tượng này xuất hiện này là do đâu và làm sao để khắc phục? Hãy cùng hostingblender tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Dry Hit là gì? 

Dry Hit là gì? 

Dry Hit là gì?

Vấn đề bông bị cháy khi hút thuốc lá điện tử đã quá quen thuộc với người dùng và hiện tượng này được đặt một thuật ngữ về vape, pod system cơ bản là Dry Hit. Nếu hiện tượng này xuất hiện sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn cũng như gây hại cho thiết bị. Người dùng sẽ có cảm giác cổ họng đắng ngắt, trong miệng có mùi than, ho liên tục và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng Dry Hit

Những ai mới tập hút thuốc lá điện tử thường rất hay gặp vấn đề Dry Hit khiến người hút khó chịu. Vậy nguyên nhân tại sao lại tình trạng này xuất hiện.

Bông Vape bị cháy

Bông Vape bị cháy

Bông Vape bị cháy

Vape có hai phần chính bao gồm coil và bông, mỗi loại có những vai trò khác nhau. Trong đó, bông được sử dụng để thấm tinh dầu Vape và được làm nóng để tạo khói. Nhưng nếu như coil đang nóng lên mà lượng tinh dầu này thấm hết vào bông sẽ gây hiện tượng cháy và dẫn đến tình trạng Dry Hit.

Coil bị bẩn hoặc lâu không thay mới

Coil bị bẩn hoặc lâu không thay mới

Coil bị bẩn hoặc lâu không thay mới

Nếu sử dụng coil trong một thời gian dài và không được vệ sinh thường xuyên sẽ khiến cho tinh dầu Vape không kịp thấm hết vào bông và lý do này rất dễ dàng gay ra hiện tượng Dry Hit. Nên khi hút thuốc lá điện tử sẽ hình thành mùi vị rất tệ và xuất hiện những mảng bám. Vấn đề này gây những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn vì những mảng bám bị oxy hóa hình thành nhiều chất độc hại sẽ được hình thành.

Hút Vape với công suất quá cao

Hút Vape với công suất quá cao

Hút Vape với công suất quá cao

Nicotine là chất gây nghiện có trong thành phần thuốc lá, nếu bạn bị nghiện thuốc nặng để thỏa mãn nhu cầu bạn cần sử dụng loại Pod System và Vape công suất lớn. Nhưng khi bông không kịp thấm juice vape đáp ứng nhu cầu cho thiết bị có công suất lớn sẽ khiến bông bị cháy.

Hơn nữa, bạn cũng cần đặc biệt chú ý mối quan hệ thuận giữa công suất và điện áp, mối quan hệ nghịch giữa điện trở và công suất. Khi chọn mua Vape, bạn cần đặc biệt chú ý đến thông số này. Để tránh Dry Hit, bạn không nên nóng vội khi hút thuốc lá điện tử để thỏa mãn cơn thèm mà nên điều chỉnh tốc độ hút phù hợp.

Chọn tinh dầu e-juice không phù hợp

Chọn tinh dầu e-juice không phù hợp

Chọn tinh dầu e-juice không phù hợp

Hiện hiện Dry Hit xuất hiện khi tinh dầu Vape không phù hợp. Bạn nên lựa chọn những dòng tinh dầu Salt Nic hay Freebase dầu phù hợp với những thiết bị khác nhau, tỉ lệ PG và VG của tinh dầu có vai trò quan trọng quyết định đến mùi vị cũng như kết cấu của tinh dầu. Nếu bạn muốn Vape thông gió tốt thì hãy chọn Pod đầu tank lớn, còn muốn kết cấu đặc thì chọn loại có VG cao hơn PG.

Hút Vape liên tục trong thời gian dài

Hút Vape liên tục trong thời gian dài

Hút Vape liên tục trong thời gian dài

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Vape trong thời gian dài, hiện tượng Dry Hit cũng rất dễ xuất hiện. Vì công suất hoạt động của thiết bị đã sử dụng hết làm cho nhiệt độ tăng lên liên tục. Hãy để cho thiết bị có thời gian nghỉ ngơi, thời gian tốt nhất từ 30 giây đến 60 giây để hạn chế tình trạng bông bị cháy.

Cách khắc phục tình trạng Dry Hit nên biết

Hiện tượng Dry Hit khiến người dùng thấy rất khó chịu, nếu không được xử lý kịp thời sẽ gây hại đến sức khỏe của bạn, khiến cho thiết bị hư hỏng, giảm tuổi thọ. Nếu bạn chưa biết cách khắc phục lỗi Vape này như thế nào, hãy tham khảo những cách sau đây nhé.

Khắc phục Dry Hit bằng cách thay coil mới

Coil Vape thường xuyên hoạt động với nhiệt độ rất cao sử dụng thường xuyên và lâu ngày sẽ bị xuống cấp, hư hỏng và gây nên tình trạng Dry Hit. Bạn nên kiểm tra hoạt động coil thường xuyên, thay coil mới đúng thời điểm để không gây hại đến sức khỏe và đảm bảo độ bền cho thiết bị. Hãy cân nhắc những cửa hàng vape chính hãng và uy tín để mua coil với chất lượng tốt và phù hợp với thiết bị vape của mình nhất.

Hút với công suất phù hợp

Để tăng tuổi thọ thiết bị cũng như giảm tình trạng Dry Hit, bạn nên sử dụng công suất phù hợp, mức độ hút vừa phải không nên kéo dài. Nếu công suất Vape cao hoặc thấp hơn thông số khuyến khích của thiết bị sẽ khiến bông đẽ bị cháy và tinh dầu bị tích tụ. Điều này khiến lõi đốt bị rỉ sét, và oxy hóa nhanh khi sử dụng.

Chọn mua tinh dầu thích hợp

Hiện nay, có rất nhiều loại tinh dầu e – juice với các hương vị khác nhau, nhưng không phải bạn muốn mua loại nào cũng được mà cần phải lựa chọn loại dầu phù hợp với thiết bị.  Những buồng đốt Vape, bạn có thể sử dụng Juice Vape có tỷ lệ VG cao hơn, nhưng cũng có một số buồng đốt bạn chỉ cần dùng tinh dầu VG thấp là đã có thể hoạt động bình thường và giảm thiếu khả năng dẫn đến Dry Hit.

Thế nên, bạn hãy quan sát buồng đốt của thiết bị để lựa chọn loại tinh dầu phù hợp. Nếu lỗ thấm nhỏ, bạn hãy chọn loại juice Vape có VG/PG 40/60 hoặc 50/50, còn lỗ thấm Juice Vape lớn thì nên chọn loại 70/30 hoặc cao hơn.

Những thông tin liên quan đến hiện tượng Dry Hit như trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi khi hút Vape. Hãy lưu để những chia sẻ ngày dễ mang đến trải nghiệm vaping hoàn hảo nhất. Nếu còn bất kỳ những thắc mắc hoặc cần tư vấn, hãy liên hệ ngay đến các shop vape như Saigon Retro Vape, PodSupplier,… để được tư vấn kỹ càng nhất.

Categories: Blog