Việc thuê Hosting đóng một vai trò vô cùng quan trọng và có nhiệm vụ như một máy chủ bảo đảm cho website của bạn hoạt động mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó còn giúp Website có thể xuất bản nội dung để người dùng có thể truy cập được. 

Hosting có thể được thuê theo tháng hoặc theo năm. Tuy nhiên hiện nay doanh nghiệp thường thuê theo năm để tiết kiệm chi phí. Vậy chi phí thuê Hosting hàng năm bao nhiêu là hợp lý? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng hostingblender đi tìm kiếm câu trả lời nhé!

Để duy trì Website gồm có những chi phí nào?

Để đảm bảo cho 1 website vận hành bình thường, ổn định thì hàng năm các quản trị viên đều sẽ bỏ ra một khoản chi phí nhất định. Theo đó để duy trì website sẽ gồm có rất nhiều chi phí khác nhau.

Khoản tiền này sẽ được dùng để duy trì tên miền, hosting, mua SSL, bảo trì, nâng cấp,…Dưới đây là những khoản chi phí để duy trì Website phổ biến hiện nay: 

Tên miền

Tên miền đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với một website. Chúng sẽ được xuất hiện trực tiếp trong URL website của bạn. Nếu không có tên miền, người dùng sẽ không thể truy cập trang web. Chính vì vậy đây cũng là lý do giải thích tại sao mỗi năm, các nhà quản trị phải bỏ ra một khoản chi phí để gia hạn tên miền.

Chi phí gia hạn tên miền là bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào việc website sử dụng loại tên miền nào.  Sử dụng tên miền cấp một hay thứ cấp, tên miền của Việt Nam hay Quốc tế?

Chứng chỉ SSL

Chứng chỉ SSL hay còn được gọi là chứng chỉ bảo mật. Vai trò của chứng chỉ SSL là giúp bảo người dùng truy cập được vào website của công ty của bạn.

Chứng chỉ này được vận hành dưới hình thức cho phép website nhận, chuyển và bảo mật dữ liệu để tránh nguy cơ bị can thiệp được cung cấp bởi người dùng hay công ty.

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng chứng chỉ SSL miễn phí. Tuy nhiên tốt hơn hết, doanh nghiệp nên đầu tư vào chứng chỉ SSL có trả phí. Bởi vì nếu sử dụng dịch vụ trả phí thì sẽ bao gồm nhiều tính năng bổ sung hơn. Ví dụ như hỗ trợ khách hàng và tỷ lệ mã hóa cao hơn, có lợi cho doanh nghiệp ở mọi quy mô.

Tùy vào loại SSL mà phí duy trì hàng năm mà doanh nghiệp phải trả sẽ khác nhau. Hiện nay, bảng giá chi phí duy trì SSL hàng năm dao động trong khoảng từ 219.000 – 7.299.000VNĐ/năm.

Chứng chỉ bảo mật SSL để duy trì website

Dịch vụ mua hoặc thuê web hosting

Web hosting cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng tương tự như tên miền. Bởi nếu không có dịch vụ cung cấp Web hosting, khách hàng sẽ không thể nào truy cập được vào website của doanh nghiệp.

Chính vì vậy mà mỗi doanh nghiệp cần phải tính chi phí web hosting vào trong danh sách chi phí để duy trì một website.

Tham khảo: Business Hosting – Hosting chuyên nghiệp dành cho doanh nghiệp

chi phí cho dịch vụ mua hoặc thuê Hosting Web

Tối ưu chi phí thuê Hosting là điều quan trọng cho doanh nghiệp

Chi phí cho các bản cập nhật tổng thể

Việc sử dụng các bản cập nhật tổng thể sẽ giúp làm tăng tính bảo mật cho website. Bên cạnh đó cũng giúp cho website trở nên mới mẻ hơn. Điều này sẽ khiến khách hàng thích thú hơn khi đến với trang web của bạn.

Việc website có chế độ bảo trì định kỳ sẽ giúp làm tăng xác suất để khách hàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn. Và từ đó sẽ dẫn đến hành động quyết định mua hàng.

Chi phí cho hoạt động cập nhật CMS

Mỗi doanh nghiệp sẽ có riêng cho mình chiến lược quảng cáo, tiếp thị nội dung khác nhau. Tuy nhiên dù là doanh nghiệp có quy mô lớn hay nhỏ thì đều có một điểm chung duy nhất là đều hướng đến tỷ lệ chuyển đổi của website.

Và hệ thống quản lý nội dung (CMS) sẽ là yếu tố quyết định tới việc tiếp thị nội dung và quảng cáo này.Cho dù bạn lựa chọn CMS tiêu chuẩn hay tùy chỉnh thì điều quan trọng là cần phải duy trì nó bằng các bản vá bảo mật.

Bên cạnh đó cũng cần phải cập nhật định kỳ. Đây là một trong những điều cần thiết và quan trọng mà nhà quản trị không nên bỏ lỡ. 

Hỗ trợ kỹ thuật

Trong quá trình hoạt động, website của bạn sẽ khó tránh khỏi những trục trặc, sự cố về mặt kỹ thuật. Và lúc này việc sử dụng dịch vụ hỗ trợ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với website. Mặc dù sẽ chẳng ai muốn website của mình xảy ra sự cố.

Tuy nhiên việc chuẩn bị cho mình một đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật từ nhà cung cấp dịch vụ là điều rất cần thiết. Điều này sẽ giúp những sự cố kỹ thuật xảy ra đối với website kịp thời được giải quyết.

Báo cáo phân tích website

Bên cạnh những chi phí trên thì chi phí thuê Hosting hàng năm cũng sẽ bao gồm chi phí báo cáo phân tích website. Theo đó hiện nay nhiều nhà cung cấp dịch vụ bảo trì trang web sẽ bao gồm báo cáo phân tích hàng tháng trong dịch vụ.

Bản tóm tắt hàng tháng về số liệu phân tích trang web sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về hiệu suất của trang web, cũng như các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số ví dụ như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Dựa vào báo cáo phân tích này, các nhà quản trị sẽ phân tích để từ đó đưa ra những chiến lược giúp website hoạt động tốt hơn nữa.

Bảng báo cáo trong chi phí thuê Hosting cho website

Chi phí bảo trì Website

Sau một thời gian dài hoạt động, Website nào cũng đều cần backup dữ liệu, loại bỏ tối đa nguy cơ bị mất mát dữ liệu từ máy chủ – server, hacker…

Tham khảo: THUÊ MÁY CHỦ TỐC ĐỘ CAO TẠI MONA MEDIA

Chính vì vậy để website hoạt động bình thường, ổn định thì đòi hỏi nhà quản trị cần phải bỏ ra một khoản phí bảo trì website. Điều này đóng vai trò vô cùng quan trọng và đây cũng là mức phí bắt buộc. 

Thông thường, các đơn vị thiết kế website sẽ đưa ra những cam kết về chính sách bảo trì khi bàn giao website lại cho các tổ chức, doanh nghiệp. Tùy vào lỗi cần bảo trì mà chi phí bảo trì website có thể là miễn phí hoặc mất phí.

Hiện nay, chi phí bảo trì một website trung bình dao động khoảng 1 – 3 triệu/năm. Và mức phí này có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào mức độ bảo trì là dễ hay khó. 

Thuê Hosting hàng năm với chi phí bao nhiêu là hợp lý?

Không có có đáp án nào chính xác về chi phí thuê Hosting hàng năm. Bởi chi phí thuê Hosting sẽ phụ thuộc vào gói dịch vụ hosting mà doanh nghiệp chọn lựa. Bên cạnh đó nhà cung cấp dịch vụ hosting cũng sẽ quyết định rất lớn tới chi phí thuê Hosting.

Mức giá thuê hosting 1 năm còn phụ thuộc vào dung lượng của gói hosting. Cũng như phụ thuộc vào các tính năng khác đi kèm. Gói hosting càng cao cấp, có nhiều tính năng cũng tiện ích thì mức giá bỏ ra sẽ càng cao. 

Giá thuê Hosting trong 1 năm bao nhiêu là hợp lí?

Nếu bạn đang có ý định xây chỉ xây một website với mục đích để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đơn thuần. Thì tốt hơn hết chỉ nên chọn những gói có mức giá rẻ và dung lượng thấp. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho website.

Còn đối với những Website có lượng truy cập lớn thì lưu lượng sử dụng sẽ phải tăng thêm. Và từ đó mà mức chi phí duy trì hosting cũng sẽ càng cao. Theo đó hiện nay, một website có lượng truy cập khoảng 1.000.000 traffic/tháng, doanh nghiệp sẽ cần trả mức phí hosting khoảng 560.000/năm.

Bảng giá thuê Hosting hàng năm hiện nay dao động từ 560.000 – 3.800.000/năm. Nếu như nhu cầu của bạn chỉ dừng lại ở việc xây dựng một website thì chỉ cần chọn dịch vụ hosting giá rẻ. Theo đó lúc này mức giá thuê hosting 1 năm cao nhất chỉ dao động khoảng 240.000 đồng/năm. 

Lời kết

Trên đây là bài viết giải đáp những thông tin liên quan đến chi phí thuê Hosting hàng năm bao nhiêu là hợp lý mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng những chia sẻ về chi phí thuê Hosting ở bài viết mang tới cho bạn thật nhiều thông tin bổ ích!

Categories: Blog