Hiện nay, việc truyền thông thông qua website rất phổ biến và đem về khá nhiều sự hiệu quả. Website có sự chuyên nghiệp và phát triển hay không thì một phần phụ thuộc vào tên miền. Tên miền sẽ có hai loại là tên miền miễn phí và mất phí. Vậy câu hỏi đặt ra: Nên sử dụng tên miền miễn phí hay không? Bài viết bên dưới chúng tôi sẽ giúp bạn có câu trả lời về thắc mắc này.

Tên miền miễn phí là gì?

Tên miền miễn phí thường sở hữu những đuôi ít phổ biến. Những đuôi này thường khó nhớ và không gây được ấn tượng đối với khách hàng. Có thể kể đến một số đuôi như sau:.tk, .ml, .gq,.. Bên cạnh đó, loại tên miền này có rất nhiều ký tự và không ngắn gọn xúc tích.

Sự khác biệt giữa tên miền miễn phí và trả phí

Sự khác biệt giữa tên miền miễn phí và trả phí

Đặt lên bàn cân để đo sự khác biệt giữa miễn phí và trả phí. Chắc chắn trả phí sẽ có sự khác biệt rất nhiều và có các dịch vụ mà miễn phí sẽ không sở hữu được. Để hiểu rõ và có cái nhìn tổng quan về hai loại tên miền này. Các bạn có thể tham khảo một số quan điểm sau.

Tên miền free

Hiện nay, việc sở hữu cho mình một tên miền riêng và không phải mất một khoản phí nào là điều không quá khó. Với ưu điểm đặc biệt là không phải trả bất kỳ một khoản phí nào trong quá trình sử dụng. Nên loại tên miền này thường được khá nhiều người quan tâm và lựa chọn.

Tất cả các dịch vụ miễn phí nói chung và tên miền miễn phí nói riêng.  Cái nào cũng sẽ có một số hạn chế nhất định. Cụ thể với một số đặc điểm sau: Thường không đầy đủ các tính năng, có đuôi khá lạ và ít người sử dụng, Trong cấu hình tên miền không thể thực hiện nhiều tùy chọn và hoạt động chậm hơn so với tên miền free.

Tên miền trả phí

Ở một khía cạnh khác, bạn muốn sở hữu một tên miền riêng cho mình thì bạn phải bỏ ra một mức phí. Mức phí này phụ thuộc vào tính chất công việc và khả năng tài chính mà bạn sẽ mua ở các mức gói khác nhau.

Tên miền trả phí sẽ hội tụ đầy đủ nhiều tính năng hơn khi bạn sử dụng tên miền miễn phí. Điển hình như: bảo mật tốt hơn, tối ưu được SEO và hoạt động nhanh hơn…

Tuy nhiên, đối với loại tên miền này bạn cần phải trả một mức phí mới sử dụng được. Do đó, loại này chỉ nên sử dụng khi bạn có khả năng tài chính manh và muốn trang website của mình hoạt động chính thức và chuyên nghiệp. Vì vậy, trước khi quyết định sử dụng thì các bạn cũng nên cân nhắc về mục đích của mình.

Trên thị trường, có những đơn vị cung cấp tên miền giá rẻ thay thế cho giải pháp tên miền free, hiệu quả hơn rất nhiều như MonaMedia.Bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu. Liên hệ với HOTLINE 1900 636 648 để được hỗ trợ tư vấn mua tên miền giá rẻ tại Mona Media.

Nên sử dụng tên miền miễn phí cho website không?

Nên sử dụng tên miền miễn phí cho website không?

Việc lựa chọn tên miền miễn phí hay mất phí khi xây dựng website có lẽ là điều mà mọi người thường xuyên suy nghĩ. Ai cũng sẽ có tư tưởng muốn sử dụng miễn phí. Bởi vì, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí.

Tuy nhiên, không một nhà cung cấp dịch vụ nào sẽ nói cho bạn biết rằng miễn phí và mất phí sẽ có sự khác biệt gì. Cái gì miễn phí thì cũng sẽ bị một số hạn chế và không đầy đủ các tính năng như việc trả phí. Tên miền free chỉ hữu ích về mặt tiết kiệm tài chính và dùng website vào những mục đích không quan trọng.

Bạn đang là một doanh nghiệp hoặc một tổ chức có nguồn lực lớn về vốn thì chắc chắn bạn không nên sử dụng tên miền miễn phí. Bởi sử dụng tên miền này thì sẽ không đem lại lợi ích mà còn ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Dưới đây là một số yếu tố hạn chế khi sử dụng tên miền free. Ban nên tham khảo qua.

Giảm uy tín thương hiệu

Thương hiệu là một phần vô cùng quan trọng của một doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân. Chính vì thế khách hàng sẽ không bao giờ nhớ đến bạn là ai. Mà họ chỉ ấn tượng với thương hiệu. Khi ban muốn quảng bá thương hiệu của mình trên website thì đòi hỏi bạn phải có một tên miền ngắn gọn và dễ nhớ. Điều này tên miền free sẽ không đáp ứng được.

Ngoài ra, tên miền là thương hiệu của một doanh nghiệp trên Internet. Nếu doanh nghiệp không trả phí để mua tên miền mà sử dụng miễn phí. Lúc này khách hàng sẽ đặt ra dấu chấm hỏi: Tại sao một doanh nghiệp lớn mạnh và uy tín lại sử dụng một tên miền miễn phí. Vậy, doanh nghiệp của bạn có đang gặp vấn đề. Điều này đã một phần cho thấy họ đang hoài nghi về bạn.

Giảm khả năng SEO

Hiện nay việc sử dụng tên miền được Google quản lý rất chặt chẽ. Vì vậy đã có một số đuôi của tên miền free bị google loại bỏ như co.cc, .tk. Điều này đã làm cho các cá nhân hoặc tổ chức sử dụng tên miền miễn phí gặp rất nhiều khó khăn. Khi sử dụng những tên miền có đuôi như thế sẽ rất khó kinh doanh và khả năng SEO lên Top là rất khó.

Vì thế, khi bạn muốn thương mại bằng website thì bạn nên trả phí để sử dụng các tên miền dễ nhớ và dễ gây được ấn tượng mạnh đối với khách hàng. Ngoài ra, đối với sở hữu tên miền trả phí thì khả năng tối ưu SEO của bạn sẽ tốt hơn và tiếp cận được nhiều khách hàng .Từ đó khi SEO doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng lên top và đem về được nhiều tương tác và lợi nhuận.

Có khả năng bị mất tên miền

Có khả năng bị mất tên miền

Thời gian sử dụng tên miền sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nhà cung cấp. Nếu một ngày nào đó, nhà cung cấp bị phá sản hoặc ngừng cung cấp dịch vụ miễn phí. Lúc này mọi công sức xây dựng website của bạn sẽ bi tiêu tan. Vì thế nếu bạn đã thật sự có kế hoạch xây dựng website nghiêm túc thì nên trả phí để sở hữu các tên miền riêng để giả các rủi ro.

Khi nào nên đăng ký tên miền miễn phí

Khi nào đăng ký tên miền miễn phí, điều này  phụ thuộc vào tính chất công việc và nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn có nguồn vốn còn hạn chế hoặc không cần SEO website.Bên cạnh đó, bạn sử dụng website để tập tành viết code hoặc bạn có thể chấp nhận chịu các rủi ro. Lúc này bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng tên miền miễn phí. Do đó, bạn không cần phải quá lo lắng khi nào sử dụng miễn phí là tốt nhất.

Cách đăng ký tên miền miễn phí

Hiện nay, cách đăng ký tên miền miễn phí đã không còn trở nên phức tạp và khó khăn. Bởi thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ tên miền miễn phí như: WordPress.com, hostinger,… Chính vì thế bạn chỉ cần lựa chọn nhà cung cấp phù hợp với bạn. Việc đăng ký tên miền gồm các bước đơn giản sau.

Bước 1: Bạn lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ tên miền free.

Bước 2: Bạn nhấn vào nút đăng kí để tạo. tài khoản. Sau đó bạn sẽ tiến hành mua và tao domain miễn phí.

Bước 3: Lúc này tên miền google sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin domain.

Bước 4: Thông báo thành công.

Có nên sử dụng tên miền miễn phí hay không? Có lẽ bạn đã có cho mình câu tả lời về vấn đề này sau khi tham khảo qua bài viết. Chính vì thế bạn hãy suy nghĩ kĩ càng trước khi ra quyết định mua tên miền miễn phí hay mất phí. Hai loại đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Do đó, tùy thuộc vào mục đích sử dụng để lựa chọn loại nào tối ưu nhất.

Có thể bạn quan tâm: Top 10 nhà cung cấp tên miền uy tín chuyên nghiệp hiện nay

Categories: Blog