Hosting là một phần không thể thiếu để mọi trang web có thể hoạt động một cách ổn định, và khi lựa chọn các gói dịch vụ host thì khách hàng sẽ được tiếp xúc với hai hệ điều hành phổ biến nhất là Linux hosting và Windows hosting. Có thể nói, giữa hai loại hosting này có sự khác biệt rất lớn về cả cơ sở dữ liệu, ngôn ngữ lập trình cho đến danh sách ứng dụng. Vậy, làm thế nào để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho trang web dạy học tiếng anh trực tuyến của bạn?

Thiết kế website – xu hướng mang tính toàn cầu

Không phải ngẫu nhiên mà những công ty thiết kế web chuyên nghiệp hiện nay phát triển mạnh đến vậy, rất nhiều cá nhân và tổ chức muốn sở hữu cho riêng mình một trang web để thúc đẩy các hoạt động quảng bá thương hiệu, bán hàng trực tuyến cùng rất nhiều mục đích khác. Thậm chí, ngay cả lĩnh vực giáo dục và đào tạo cũng không nằm ngoài xu hướng ấy.

Trong vài năm trở lại đây, chúng ta đang được chứng kiến sự bùng nổ của phương thức học tiếng anh trực tuyến, bởi nó có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với những phương pháp học truyền thống khác. Nắm bắt nhanh xu hướng của người học, các trung tâm luyện thi IELTS tại TP Hồ Chí Minh đã nhanh chóng xây dựng và phát triển các web dạy học online riêng của mình.

Việc các trung tâm anh ngữ “đua nhau” xây dựng website riêng đã vô tình tạo nên một cuộc chiến đầy khốc liệt, khi mà ai cũng muốn trang web của mình trở nên ấn tượng hơn, nổi bật hơn so với đối thủ. Chính vì thế, giao diện của các trang web cùng các tính năng bên trên đã được cập nhật liên tục, thế nhưng một trong những vấn đề quan trọng nhất là tốc độ truy cập website thì không phải ai cũng có sự quan tâm đúng mức.

Theo những kinh nghiệm của Mona Media – đơn vị cung cấp web hosting uy tín và giải pháp website & phần mềm chuyên nghiệp thì để giúp website chạy nhanh hơn, hosting chính là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu, bởi khi lựa chọn được gói hosting phù hợp cũng như có dung lượng và băng thông lớn, được cung cấp bởi một đơn vị cung cấp hosting và domain uy tín thì thời gian tải của trang web sẽ trở nên nhanh hơn rất nhiều và sẽ mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Đây cũng chính là phương thức mà trung tâm luyện thi IELTS Đình Lực đã áp dụng. Nhờ có sự lựa chọn đúng đắn giữa Linux hostingWindows hosting, website luôn có khả năng vận hành ổn định, đồng thời tốc độ tải trang cũng được đánh giá là rất tốt, người dùng không phải chờ đợi quá lâu để xem các nội dung có trên trang web.

Linux hosting và Windows hosting có gì khác biệt?

Để biết rõ hơn về sự khác biệt giữa windows hosting và linux hosting, chúng ta cần hiểu được khái niệm về hai loại hosting này. Theo đó, Windows hosting là dịch vụ lưu trữ web trên máy chủ chạy hệ điều hành Windows Server và được kết nối internet, trong khi Linux hosting sẽ là hệ điều hành Linux và sử dụng các phần mềm chia hosting như Cpanel, Direct Admin…

Mặc dù cả hai loại hosting đều hỗ trợ MySQL – hệ quản trị cơ sở dữ liệu tiên tiến và được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực thiết kế website hiện nay, thế nhưng windows hosting được đánh giá cao hơn so với Linux hosting nhờ khả năng hỗ trợ ấn tượng hơn.

Đối với website của các trung tâm luyện ielts uy tín, nhu cầu tìm kiếm thông tin về các khóa học cũng như tài liệu hỗ trợ học tiếng Anh là rất lớn, do đó khả năng truy xuất dữ liệu đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc mang lại những trải nghiệm tốt cho người dùng. Với yêu cầu như vậy, windows hosting sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời hơn cả nhờ khả năng hỗ trợ MySQL cực tốt.

Về ưu điểm, các trang web chạy trên Linux hosting có thể dễ dàng thay đổi khi cần có sự điều chỉnh, đồng thời việc chuyển đổi sang windows hosting cũng sẽ rất dễ dàng và thuận tiện. Đặc biệt, Linux hosting cũng được đánh giá cao về mặt lợi ích kinh tế, cũng như có thể hỗ trợ tốt cho nhiều ngôn ngữ lập trình thông dụng nhất hiện nay là PHP, Perl… Do đó, không ngạc nhiên khi loại hosting này được khá nhiều người yêu thích và lựa chọn.

 

Categories: Blog