Kinh nghiệm chọn mua hosting

Bạn đang làm website bán hàng, tin tức, nhưng không biết nên chọn lựa hosting từ bên nhà cung cấp nào. Đó là điều băn khoăn chung của những người mới bước chân vào việc làm website. Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn chọn lựa nhà cung cấp dịch vụ hosting phù hợp, uy tín chất lượng. 

Mua hosting phù hợp với nhu cầu sử dụng trang web

Bạn cần phải xác định một cách chắc chắn quy mô trang web của mình là bao nhiêu? Phục vụ cùng lúc bao nhiêu người truy cập? Nếu bạn làm website tin tức với quy mô khoảng chừng vài ngàn khách truy cập mỗi ngày thì có thể chọn hosting gói vừa và nhỏ, không cần phải mua gói lớn, vừa tốn tiền lại lãng phí tài nguyên. Nhưng nếu bạn làm website bán hàng thì nên cân nhắc chọn gói hosting chất lượng tốt. Vì khách ghé thăm đa phần là để mua hàng, nếu trang web của bạn rớt lên rớt xuống thì coi như việc làm web vô tác dụng.

Đọc kỹ các thông số hosting từ nhà cung cấp

Khi mua hosting từ bất kỳ nhà cung cấp nào, điều bạn cần quan tâm đó chính là những thông số trên gói hosting mà bạn sẽ mua. Bao gồm các thông số sau: addon domain, databse, tài khỏng ftp, email, dung lượng ổ đĩa, băng thông. Xem kỹ coi có phải unlimited không, nếu không thì xác định nhu cầu tối thiểu của trang web và chọn gói có thông số phù hợp. Tránh tình trạng sử dụng vượt mức băng thông, ổ cứng, bạn phải tốn thêm tiền nâng cấp lên. Ngoài ra nếu bạn là người mới cũng nên tham khảo xem nhà cung cấp có hỗ trợ hệ quản trị cPanel không? Nếu có thì tốt, vì nó giúp bạn dễ quản lý cũng như là cài đăt website.

Xem chế độ support của nhà cung cấp

Bất kỳ dịch vụ nào cũng luôn xảy ra sự cố nhất định, do đó khi đăng ký bất kỳ hosting từ nhà cung cấp nào bạn cũng cần quan tâm đến dịch vụ support của nhà cung cấp. Xem họ hỗ trợ mình có tốt hay không, có hỗ trợ ngay lập tức không? hỗ trợ nhiệt tình không? Thông thường thì các đơn vị cung cấp hosting nước ngoài hỗ trợ rất tốt, chuyên nghiệp, tuy nhiên bạn cần phải biết chút tiếng Anh nếu không rất khó để giao tiếp với họ.

Tốc độ hosting

Tốc độ là yếu tố quyết định sự sống còn của một website, nếu bạn có một website chất lượng, nội dung hay, hàng hóa hấp dẫn, thu hút nhiều người ghé thăm, nhưng tốc độ hosting quá chậm sẽ ảnh hưởng đến số khách hàng củ bạn. Nên chọn datacenter gần chỗ khách hàng của bạn, nếu làm website phục vụ khách hàng tại Việt Nam thì nên chọn datacenter tại HongKong hoặc Singapore.

Thời gian uptime của server

Hosting tốt phải cam kết thời gian uptime liên tục 24/24, không thể có chuyện downtime liên tục được. Vì mỗi lần downtime là mất khách hàng. Nếu có downtime thì cần phải có thông báo trước cũng như diễn ra vào buổi khuya, lúc khách hàng đã ngủ. Có như thế thì bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của mình.

Chính sách hoàn tiền sau 30 ngày dùng thử

Nó là cam kết mạnh mẽ của nhà cung cấp đến với người dùng, vì dịch vụ họ tốt họ mới cam kết hoàn tiền sau 30 ngày sử dụng nếu khách hàng không hài lòng. Với những công ty cung cấp dịch vụ này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm và sử dụng dịch vụ của họ